THÔNG TIN CHI TIẾT
Lớp ngữ pháp nâng cao - biên dịch

Qua khóa học này, học viên có thể phân tích các câu, đoạn văn, văn bản Khó nhất khi Biên dịch. Hiểu được các cách viết Hàn lâm và văn phong Báo chí liên quan đến Ngữ pháp nâng cao. Các hiện tượng ngữ pháp hay gặp khi dịch văn bản do người Bản địa viết – hiện tượng Khó, cách tân ngữ pháp… 

 Chương trình Ngữ pháp nâng cao của VEDICO:

Chương trình nằm trong hệ thống Ngữ pháp tiếng Anh nhưng ở mức Trình độ cao (chuyên sâu). Ngoài ra VEDICO biên soạn Giáo trình riêng cho khóa học này một cách công phu (theo các Module) mà chính Thực tiễn mới gặp phải khi VEDICO thực hiện biên dịch các Dự án quốc tế và đúc kết kinh nghiệm của đội ngũ Dịch giả, giáo viên kinh nghiệm đang làm việc tại VEDICO ghi lại, tích lũy… nhằm trang bị kiến thức cho học viên để có thể dịch tốt, viết tốt cũng như làm bài thi các kỳ thi tiếng Anh nâng cao thật tốt (thi khối D, biên dịch cao cấp, viết Luận thi TOEIC, TOEFL, ..)

1- Mục tiêu khoá học (objectives):

· Nắm rõ được toàn bộ hệ thống Ngữ pháp tiếng Anh. Học các Module qua các Dạng bài tập Luyện nhớ ngữ pháp (do VEDICO soạn).

· Có thể phân tích các câu, đoạn văn, văn bản Khó nhất khi Biên dịch. Hiểu được các cách viết Hàn lâm và văn phong Báo chí liên quan đến Ngữ pháp nâng cao. Các hiện tượng ngữ pháp hay gặp khi dịch văn bản do người Bản địa viết – hiện tượng Khó, cách tân ngữ pháp…  mà học viên rất vất vả dịch hoặc dịch sai ý nghĩa của bản gốc (SL)…  

· Có thể bổ sung vào kiến thức Ngữ pháp mà lâu nay học viên còn thiếu, cho dù đã đọc rất nhiều sách Ngữ pháp (các loại sách trên thị trường). VEDICO sẽ cùng học viên hiểu rõ và tường tận Ngữ pháp tiếng Anh qua khóa học này.  

2- Nội dung Tổng thể

 

Khóa học

 

Trình độ  B, sinh viên khối D, và những ai năm ngữ pháp khá tốt

Thời lượng

Mục tiêu đạt được sau khi hòan tất khóa học

Lý thuyết

Dựa trên  đoạn văn

Cao cấp

10 giờ

Nhấn mạnh các hiện tượng ngữ pháp nâng cao, phân tích Ngữ pháp

Bài tập + Thực hành

Phân tích trên văn bản

Cao cấp

15 giờ

Bài tập thực tiễn, bài tập phân tích ở dạng khó (học viên thường không hiểu/hiểu sai lệch)

Đánh giá và Ứng dụng

Kết quả bài tập và Tham khảo (của mỗi học viên)

Cao cấp

05 giờ

Giúp nắm vững toàn diện và học viên ứng dụng thực tiễn trên lớp, thông qua ví dụ và tự đặt câu. Ngoài ra học viên tham khảo tài liệu để cùng nhau chia sẻ trên lớp học

 

 

 

3. Kiểm tra trình độ:

Trước khi tham gia khóa học, học viên sẽ làm bài kiểm tra viết ngữ pháp (paper test of grammar) – một bài dễ và một bài khó khoảng 50 câu với các dạng BÀI TẬP khác nhau (sau đó qui chiếu trình độ thực tế) và được giáo viên có kinh nghiệm đánh giá và phỏng vấn sơ qua trực tiếp. Ngoài ra học viên sẽ được kiểm tra định kỳ (sau 2 tuần có 1 bài Tổng hợp để kiểm tra học viên)

4. Lớp học và trang thiết bị:

+ Lớp học không vượt quá con số 12 học viên (01 lớp) đối với các lớp học tại VEDICO.

+ Trang thiết bị hiện đại theo chuẩn học Ngoại ngữ Quốc tế (Âm thanh, ánh sáng, Hình ảnh, Đèn Projector)

+ Các lớp được ghi âm để học viên được nghe giảng lại nếu cần. Học viên được VEDICO gửi vào e-mail/ copy vào USB làm tư liệu học tập. Bài học được VEDICO phát hàng ngày (bao gồm bài tập về nhà) miễn phí

5. Giáo viên hướng dẫn và phương pháp giảng dạy:

VEDICO có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm THẬT SỰ và chuyên môn cao đúng chương trình – chuyên sâu. Giáo viên VEDICO sẽ hiểu rõ nhu cầu của học viên và tận tâm hướng dẫn học viên đạt được mục tiêu học tập của mình. Đội ngũ giáo viên sẽ là những BÁC SĨ hiểu rõ và sẽ chữa BỆNH tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Việc HỌC và HÀNH sẽ được thực hiện kết hợp hài hòa trên lớp.

(Các lớp ngữ pháp nâng cao này được thực hiện giảng dạy bởi rất ít các Giảng viên hiện nay xét về chuyên môn. VEDICO chỉ cử giáo viên/ giảng viên có ít nhất trên 15 năm kinh nghiệm Giảng dạy + thực hiện Biên dịch và phiên dịch các Dự án trong nước và Quốc tế về tiếng Anh).

6. Đánh giá mức độ tiến bộ của học viên:    

· Học viên sẽ được theo dõi qua hệ thống Form mẫu đánh giá của VEDICO (cho mỗi học viên). Học viên được kiểm tra định kỳ (Tuần, Tháng) và Cuối khóa (Bài tổng hợp). Trong toàn bộ khóa học, giáo viên VEDICO sẽ PHẢI thường xuyên yêu cầu học viên làm bài tập ở nhà (homework, assignment). Giáo viên sẽ sửa chữa tất cả các bài làm của học viên (trực tiếp, qua e-mail), góp ý, tư vấn để giúp học viên nắm rõ được mức độ tiến bộ của mình.

7- Tài liệu học tập: đã bao gồm trong học phí

-         Tài liệu Hồ sơ Dự án, sách giáo trình, các loại Hợp đồng mà mức độ yêu cầu về Ngữ pháp là khó, cũng như hay gây nhầm lẫn chọ Biên dịch khi phân tích câu…

-          Videoclips (tham khảo và di VEDICO quay/ dựng) (Giáo trình do VEDICO biên soạn và cung cấp miễn phí cho học viên trong suốt khóa học)

 

Các nguồn tài liệu học sẽ tham khảo từ: Giáo trình VEDICO áp dụng cho hơn 20 chuyên ngành, trong đó có 8 chuyên ngành nổi bật. Theo đó các Topic dịch sẽ được phân bổ cho các chuyên ngành trong từng khoá học (Package design). Tất cả các lĩnh vực chính trị - kinh tế - xã hội, ngoại giao… Nguồn tài liệu tham khảo từ những bài báo mới nhất của các hãng tin thế giới như CNN, BBC, Reuters, AP, Bloomberg… và của VOV News, Vietnam New Agency… và VEDICO-EDU trực tiếp biên soạn dựa vào trình độ và nhu cầu của học viên.

 

8- Thời gian học (Schedule):

Khóa Ngữ pháp nâng cao NPNC - 005gồm 15 buổi học, mỗi buổi học 02 tiếng, mỗi tuần học 02 buổi.

+ Ngày học: 2 – 4, 3 – 6 hoặc 5 -7;  Cuối Tuần (thứ 7, học 4 tiếng) và (CN, học 04 tiếng).

+ Giờ học: 
+ Sáng: 
08.00 – 10.00 ;  + Chiều: 15.00 – 17.00; + Tối: 18h00 – 20h00; hoặc 18h30 - 20h30.

9. Học phí, Chính sách Hỗ trợ và Học bổng:

+ Học phí: 

- Lớp NPNC (NPNC): 2.000.000 VND/course.

 

+ Hỗ trợ: 

- Giảm 5% học phí cho đăng ký tập thể >= 03 học viên.

- Giảm 10% học phí cho sinh viên chính quy các trường Đại học.

- Giảm 15% học phí cho các khóa học tiếp theo tại VEDICO.

- Giảm 30% cho học viên học 4 khóa tại VEDICO (từ khóa T1 – I2)

(Chế độ ưu tiên Học bổng 100% và các chế độ Hỗ trợ học phí của VEDICO-EDU được cụ thể tại: Bấm vào đây để xem chi tiết)

 

10- Đăng ký

Học viên liên hệ trực tiếp tại Văn phòng VEDICO-EDU tại: số nhà 50, ngõ 495 - đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (gần ĐH Hà Nội, đối diện đường Lương Thế Vinh sang). Tel. 0466573941; 0435533958; Hotline (Edu): 0902 063 175. (Tham khảo thêm Quy trình đăng ký học)